Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ chung
Kinh doanh
0974 000 365
Dịch vụ thám tử
Xác minh ngoại tình
Thám tử 365
Quảng cáo
Văn Phòng Thám tử 247
Dịch vụ thám tử 365
Trang chủ >> Chuyện thám tử >> "Thầy bùa” 18 vợ và món "bùa yêu" giúp phụ nữ đẹp như hoa
Dịch vụ thám tử 365 - Mặc dù, chỉ đạt đến cấp độ “tầng trung” nhưng ông Thứ có thể bỏ nhiều loại “bùa”, hầu hết những người phụ nữ “dính” phải “bùa” của ông ai nấy đều đẹp như hoa mơ, hoa mận giữa rừng.

Bàn chân của ông đi đến đâu, phụ nữ say đắm và “tự nguyện” theo đến đó. Người dân địa phương cho biết, hầu như cả cuộc đời, ông chỉ có một việc duy nhất: làm "bùa" cưới vợ và rất có thể, ông là người có nhiều vợ nhất ở Việt Nam.

Cụ Phạm Thị Dìn, 93 tuổi, ở làng Miềng (Phúc Thịnh, Ngọc Lặc, Thanh Hóa), một trong những người cao tuổi còn sống biết rõ “thầy bùa” Bùi Văn Thứ từ lúc mới sinh cho biết, ông học làm “bùa” từ năm 15 tuổi. Để học làm “bùa yêu” ông đã bán gần như khánh kiệt đất ở, ruộng nương, đồi luồng, trâu, mâm thau và chậu đồng của gia đình (trước đây, đối với người Mường những đồ này rất quí giá, chỉ nhà giàu mới có) tính theo giá trị ngày nay có thể lên đến hàng tỉ đồng.

Sau một năm thọ giáo 2 thầy có “phép yêu” giỏi nhất miền núi xứ Thanh đến năm 17 tuổi, ông Thứ lần đầu “xuất bùa” và cưới ngay được một cô “cao ráo, trắng trẻo, khỏe mạnh” ở láng Ván (Xuân Dương, Thường Xuân) – lời cụ Dìn.

Nhưng người vợ đầu sau khi về sống chung với ông Thứ chưa đầy 2 năm đã phải chạy về nhà bố mẹ đẻ vì không thể chịu được cảnh sống “địa ngục” nơi nhà chồng. Ông Thứ suốt ngày đi biệt tăm để tiếp tục… tìm vợ mới, mẹ chồng bắt con dâu làm ruộng, lên nương rẫy quần quật suốt ngày, nhưng thường bỏ đói, bỏ khát.

“Cả mẹ chồng và chồng đều đối xử không tốt với cô gái đó, họ bắt cô phải làm việc tối ngày và bỏ đói suốt”, cụ Dìn kể.

Bà Lan, vợ cả của ông tiếp chúng tôi trong một buổi chiều đông se lạnh, sắc mặt héo hắt nhớ lại chuyện xưa: “cũng không biết có phải do phải bùa hay không. Nhưng ông ấy hồi đó khéo ăn nói lắm, lại cao to, đẹp trai nữa. Lời ông ấy nói như rót mật vào tai ấy.”

“Nhưng sau khi cưới về chưa đầy 2 năm, tôi mới vỡ mộng, ông bắt tôi làm lụng cả ngày, bắt nhịn đói, nhịn khát. Tôi làm ra bao nhiêu thóc lúa, ông đều xúc trộm, bán để mua quần áo, xe đạp đẹp đi khắp bản trên, làng dưới tìm vợ khác”, giọng bà Lan rưng rức.

Bà Mai (làng Suội, Thọ Thanh,Thường Xuân), người vợ thứ 2 của ông Thứ sắc mặt buồn rầu nhớ lại: “nếu mà nói trúng bùa yêu thì cũng phải, nhưng khi đó nghe ông kể về hoàn cảnh gia đình chỉ còn một mẹ, một con nên tôi thương lắm vì vậy mới theo ông về làm vợ, mặc dù trước đó, tôi nghe người trong làng Miềng nói ông ấy có tật xấu là bùa phép, trăng hoa. Nhưng tôi đâu có tin. Bởi vì khi đó tôi say ông như điếu đổ”.

Hầu hết, 18 bà “vợ” của ông Thứ chỉ ấm chăn, gối với ông được một thời gian, người lâu thì 1-2 năm, người ít thì chỉ vài tháng là vội vã băng rừng, lội suối về nhà bố mẹ đẻ vì không thể chịu được cảnh sống vắt kiệt sức lao động và bị đánh đập vô cớ để đuổi đi.

Rót chén rượu ngô mời khách, bên bếp lửa nhà sàn xua tan sương lạnh đêm đông, giọng ông Him, 70 tuổi, người làng Cò Mót (Phúc Thịnh), khàn khàn: “hấn (nó) cưới vợ nhiều lắm, hấn có bùa mà, nhưng sau khi lấy thì không ai ở lâu được vì hấn bắt làm nương, phát rừng chặt củi cả ngày. Cứ uống vào là đánh, là bỏ đói vợ.”

Khi hỏi chuyện về thầy bùa Thứ, các cụ cao niên đều kể: Sau khi bỏ “bùa”, lấy vợ về một thời gian, ông Thứ sẽ tìm cách bỏ vợ bằng mọi cách, từ bắt làm việc quần quật cả ngày, cho đến uống rượu vào sẽ vô cớ đánh đập. Ngoài ra, người đàn ông này còn có “tật”: thường xúc trộm lúa, gạo của vợ làm ra đem bán, dành tiền mua sắm quần áo, giày dép, xe đạp, đài bán dẫn để làm “công cụ” hỗ trợ cho ông đi… tìm vợ mới.

Sau hơn 20 năm đi theo “gió tình”, ông Thứ đã “nhặt” được 18 bà “vợ” và có gần 100 con “rải rác” khắp miền rừng núi xứ Thanh, nhưng về cuối đời ông đã phải trả “quả”, khi sắp “mãn số”, ông phải sống cuộc đời lang thang, đói khát.

Từ những năm 1990 cho đến năm 2003, hễ ông Thứ đi đến làng, bản nào, người dân địa phương, đặc biệt phụ nữ đều cảnh giác cao vì sợ ông bỏ “bùa”, có nhiều bận ông bị bắt “quả tang” đang làm “phép yêu”, nên bị dân đuổi đánh thừa sống, thiếu chết.

Không nhà cửa, không nơi bấu víu, nương tựa vì nhiều bà vợ, con của ông không dám nhận chồng và cha (ngoại trừ bà vợ thứ 3, sẽ được nhắc đến dưới đây), “thầy bùa” Thứ bị rơi vào cảnh khốn cùng, đến độ để có tiền lo chi phí chuyển khẩu về ở với người vợ thứ 3, ông đã “tự nguyện” đến bệnh viện triệt sản.

Tuy nhiên, quanh câu chuyện này có người cho rằng, ông làm vậy do không còn cách gì nữa để có tiền mua rượu vì ông nghiện rượu khá nặng.

Cụ Bùi Thị Nhẫn, năm nay đã gần 90 tuổi, chị gái cùng cha khác mẹ với ông Thứ đôi mắt ngân ngấn lệ, giọng thều thào, đứt quãng, vịn tay vào cầu thang ngôi nhà sàn cũ kỹ nơi bà đang sống mà rằng: “Thứ là em cùng cha khác mẹ với tôi, nhưng mà nó tội nhiều quá, đi làm “phép yêu” con người ta chán xong là bỏ, tôi răn dạy nhưng mà nó không nghe lời, nên ông trời đã phạt tội.”

Bà Cồm - vợ thứ 3 của ông Thứ, cũng là người “nặng tình” với ông nhất, mắt đẫm lệ, rầu rầu kể: “Sau hơn 20 năm lang thang khắp núi nọ, rừng kia, thân xác tiều tụy, đói, khát, ông tìm tôi và van xin tôi cho ở cùng, tôi cũng giận lắm, nhưng rồi thấy thương, thấy tội, ông ấy về ở với tôi chưa được một năm đột ngột mất ở Mục Sơn, bên Xuân Lam, Thọ Xuân, hồi đó là vào năm 2005, người ta bảo ông do bị nhồi máu cơ tim”.


Bà Cồm vợ thứ 3 của ông Thứ.


Nhưng người dân cho rằng ông Thứ đã làm những việc không tốt nên phải chịu hậu họa như thế. “Làm bùa, làm phép nhiều tuổi thọ sẽ không cao, con cháu bạc phúc, hoặc sẽ phải chết thảm. Đó là hậu quả ăn bùa thì phải trả mạng”, cụ Bùi Quang, 80 tuổi, ở xã Cao Khê (Ngọc Lặc) cho biết.

Chuyện thú vị quanh lá “bùa yêu” của người Mường

Theo lời cụ Phạm Thị Điều, 91 tuổi (làng Miềng, Phúc Thịnh), một “thầy bùa” cao “tay phép” đã “giải nghệ” hơn 40 năm nay tiết lộ một bí mật về “bùa yêu”. Cụ cho biết ông Thứ lấy được nhiều vợ trước hết do có lợi thế về ngoại hình, giọng nói, khéo giao tiếp, thứ đến mới nhờ sức mạnh “bùa phép”, tuy nhiên, do ông Thứ chỉ có “phép” ở “tầng trung” nên lấy vợ chỉ được một thời gian là “độ yêu” nhạt dần.


Cụ Phạm Thị Điều đang kể chuyện về “thầy bùa” Bùi Văn Thứ.


Mặc dù, chỉ đạt đến cấp độ “tầng trung” nhưng ông Thứ có thể bỏ nhiều loại “bùa”, hầu hết những người phụ nữ “dính” phải “bùa” của ông ai nấy đều đẹp như hoa mơ, hoa mận giữa rừng.

Dù chỉ quen một cô gái dăm ba ngày, nếu thấy “ưng” bụng, ông sẽ tìm cách “bỏ bùa” để dắt về làm vợ. Thậm chí có người theo ông về nhà nhưng trước đó chưa hề biết mặt ông. Chỉ cần nhặt một mẫu bã trầu ven đường, nhìn màu sắc, ngửi mùi, ông sẽ biết đó là do bà già, hay phụ nữ trẻ có chồng hay chưa có nhả ra.

Nếu muốn có thêm vợ, ông sẽ nhặt cái bã trầu đó về nhà, đến đêm khuya sẽ “yểm bùa” rồi thả vào nồi đem bắc lên bếp hấp. Người phụ nữ từng ăn miếng trầu đó sẽ thấy trong lòng nóng như lửa đốt, nhiệt độ nồi hấp càng nóng thì ruột gan người “trúng bùa” càng cồn cào, nôn nao và khi gặp được ông Thứ, họ sẽ biết ngay đó là người mình “yêu", thế rồi “tự nguyện” theo ông về nhà sống chung.

Theo cụ Điều, “bùa” thả vào cơm, canh, thuốc lá sẽ không làm cho 2 vợ chồng chết chung và thời gian “yêu nhau” sẽ không lâu, do đó thường phải làm mới lại. Nhưng “bùa se chỉ” sẽ khiến vợ chồng chết cùng 1 ngày, “bùa” này được làm “phép” bằng cách se chỉ quấn chặt vào nhau cùng “mật chú”, sau đó cho vào áo người bị bỏ rồi giấu đi.

Những câu chuyện vợ chồng mắc “bùa se chỉ” chết cùng một ngày đến nay vẫn còn rải rác ở miền núi phía tây Thanh Hóa. Nếu bùa “tơm thơm” của người Thái có thể nhờ thầy khác cao tay hơn giải được thì “bùa se chỉ, áo” của người Mường phải chính tay người làm bùa mới giải được.

Ngoài ra, còn có loại “bùa” chỉ tên, nếu một chàng trai/cô gái Mường (hoặc bất kỳ dân tộc nào cần sự “giúp đỡ” của thầy bùa) nào đó có “người trong mộng” thì chỉ cần nhờ thầy bùa viết tên của đối tượng mình đang tương tư lên ngón trỏ và yểm “thần tình yêu” vào, rồi bí mật hoặc lén chỉ sau lưng thì sẽ được toại nguyện.

Tương tự như thế có “bùa ném đá”, nếu trúng đá có “bùa” thì người bị ném sẽ “yêu” người ném. Cũng theo cụ Điều, thầy phù thủy có “phép bắt vợ” giỏi hơn thầy bùa, họ cần dùng chỉ ngũ sắc, bắt ấn, hô “mật chú” rồi – (họ tự làm cho họ hoặc cho người khác) - bỏ vào túi áo, đi đến đâu phụ nữ sẽ chết mê, chết mệt đến đó.

Mặc dù “bùa yêu” được cho là có sức mạnh ma mị, huyền bí, nhưng hóa giải chúng không khó, theo sự mách bảo của một số thầy cao tuổi đã “rửa tay, đóng bao phép” thì đơn giản chỉ bằng cách thổi hoặc đưa vật nghi có “bùa” qua háng sẽ làm mất “phép” của nó. “Bùa” chỉ làm vào ban đêm, nếu khi đi bỏ để ai đó nhìn thấy sẽ không có tác dụng.


Thực hiện: Phạm Anh Trúc / Nguồn: Đời Sống & Pháp Luật


 
Thời tiết (Theo www.nchmf.gov.vn)
Đà Nẵng 27°C
Hải Phòng 26°C
Nha Trang 27°C
Nghệ An 26°C
Gia Lai 22°C
Sơn La 23°C
TP. Hồ Chí Minh 27°C
Hà Nội (Láng) 27°C
Cập nhật lúc: :4h - 24/05/2019
Ngoại tệ (Theo www.vnexpress.net)
Quảng cáo
Công ty thám tử tư 247
Dịch vụ thám tử 247
tham tu tu
Thống kê
Trực tuyến : 24
Lượt truy cập: 976413
 
             
 Có Niềm Tin là Có Thành Công
 Công ty thám tử  365 có Trụ sở  
3 Ngõ 381/70 Nguyễn Khang - Cầu giấy – TP Hà Nội
CN Ninh Bình: 11 Ngõ 67 Trần Hưng Đạo –P. Đông Thành- TP Ninh Bình
CN Sài Gòn: 29/72 Đoàn Thị Điểm - P1 - Q. Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh
                                                                   Hotline: 0974 000 365 cong ty tham tu, dich vu tham tu
Website:www.thamtu365.vn, - www.thamtu365.com.vn  ; Email: thamtutu365@gmail.com