Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ chung
Kinh doanh
0974 000 365
Dịch vụ thám tử
Xác minh ngoại tình
Thám tử 365
Quảng cáo
Văn Phòng Thám tử 247
Dịch vụ thám tử 365
Trang chủ >> Tin tức & sự kiện >> Nghi vấn “cậu Thủy” làm giả hài cốt liệt sĩ tại Làng Vây
Văn phòng thám tử 365 - Hay tin “cậu Thủy” bị công an bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về việc làm giả hài cốt liệt sĩ, nhiều người hoang mang, hoài nghi không biết gia đình mình có bị lừa?

Tin tưởng vào tài năng của “nhà tâm linh” Nguyễn Văn Thúy (tức “cậu Thủy”), nhiều gia đình là thân nhân các liệt sĩ đã bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng với mong muốn tìm thấy và đưa hài cốt của cha, ông mình là liệt sĩ đang nằm giữa núi rừng về thờ phụng. Từ những di vật có khắc tên là bi đông, đôi dép hay những kỷ vật “cậu Thủy” gọi là “của Cụ” đã khiến bao người vui mừng rơi nước mắt.

Dưới đây là câu chuyện của một gia đình liệt sĩ đã nhờ “cậu Thủy” tìm hài cốt của cha mình, sau hơn 1 năm an táng, thờ phụng thì nay gia đình hoang mang, lo lắng không biết hài cốt tìm được có phải là cha mình hay không.

Tìm thấy hài cốt cách nơi hy sinh 100 km

Vào một ngày cuối tháng 4 năm 2012, ông Hoàng Văn Tuyển - con trai đầu của liệt sĩ Hoàng Văn Tố (SN 1935 quê ở thôn Toàn Thắng, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Hà Bắc - nay là Bắc Giang) đã cùng vợ chồng “nhà tâm linh” Nguyễn Văn Thúy, Mẫn Thị Duyên vào căn cứ Làng Vây (xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tìm hài cốt cha mình.

Trước đó từ người quen ở Hà Nội, gia đình ông Tuyển đã biết đến “cậu Thủy” có khả năng tìm được hài cốt liệt sĩ kèm nhiều di vật.

Sau khi gửi “Cậu Thủy” trước 15 triệu đồng thì gia đình nhận được tin đã tìm thấy hài cốt cha mình là Hoàng Văn Tố tại tỉnh Quảng Trị.


“Cậu Thủy” phán rằng dưới lớp đất nửa mét có hài cốt và di vật khắc tên của liệt sĩ Hoàng Văn Tố.

“Cậu Thủy” phán rằng dưới lớp đất nửa mét có hài cốt và di vật khắc tên của liệt sĩ Hoàng Văn Tố.

Diễn biến khai quật hài cốt lần này diễn ra theo “kịch bản” - lấy hài cốt khi trời đã tối. Di vật tìm thấy ở độ sâu nửa mét là đôi dép caosu còn mới có khắc tên “Tố H - B” (Tố Hà Bắc); một chiếc mũ cối đã bị vỡ còn màu xanh; cúc áo; xương; phần đất phát hiện có di vật chỉ một lớp mỏng màu đen đậm (xung quanh là đất đỏ badan).


Vợ của “cậu Thủy” - bà Mẫn Thị Duyên cũng có mặt trong đoàn quy tập.

Vợ của “cậu Thủy” - bà Mẫn Thị Duyên cũng có mặt trong đoàn quy tập.

Sau khi quy tập hài cốt, gia đình ông Tuyển đã đưa thêm 120 triệu đồng cho “cậu Thủy” (tiền này do “cậu Thủy” ra giá từ trước) rồi đưa hài cốt về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.


Và trực tiếp chỉ đạo quy tập hài cốt.

Và trực tiếp chỉ đạo quy tập hài cốt.

Tuy nhiên, theo trích lục hồ sơ quân nhân thì liệt sĩ Hoàng Văn Tố nhập ngũ tháng 7.1967 hy sinh 16/11/1969 và mai táng tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - cách nơi “cậu Thủy” tìm được hài cốt hơn 100 km.

Muốn được xét nghiệm ADN để làm rõ trắng đen

Hơn 1 năm kể từ khi tìm được hài cốt của cha mình về quê an táng, bà Hoàng Thị Toản (con gái út của liệt sĩ Tố) bất ngờ khi nghe tin “cậu Thủy” là một “nhà tâm linh” bịp đã bị bắt vì việc làm giả hài cốt.

Bà Toản nói: “Bây giờ gia đình không biết trắng đen thế nào, không biết hài cốt đang an táng tại nghĩa trang mà chúng tôi tìm được có phải là bố mình không”.


Di vật tìm thấy đầu tiên là 2 hạt nút.

Di vật tìm thấy đầu tiên là 2 hạt nút.

Bà Toản cho biết trước khi tìm đến “cậu Thủy”, gia đình đã nhờ nhiều nhà ngoại cảm khác nhưng không tìm được tung tích của bố mình. Khi đến Làng Vây ở Quảng Trị, làm xong lễ “cậu Thủy” phán nơi có hài cốt và đinh ninh di vật có khắc tên nên gia đình khá tin tưởng. “Tuy nhiên khi tìm được đôi dép có tên trên đó, anh cả của tôi là Hoàng Văn Tuyển ngỏ ý xin về làm kỷ vật thì thầy Thúy không đồng ý, thầy nói rằng của Cụ thì để Cụ đem theo”.


Một miếng của mũ cối bị vỡ có màu xanh.

Một miếng của mũ cối bị vỡ có màu xanh.

Ông Hoàng Văn Viện (con trai liệt sĩ Tố) cũng tỏ ra băn khoăn vì theo ông gia đình đã giám sát kỹ trong quá trình quy tập và không phát hiện điểm bất thường nào.

“Có thông tin người thân mình nằm ở đâu đó, đau lòng lắm chú à. Vì thế gia đình tôi mới cất công vào tận Quảng Trị - tốn kém, vất vả nhưng quyết tâm tìm được hài cốt của cha mình.


Một hình sao.

Một hình sao.


Một đôi dép cao su đúc trên đó có khắc tên “Tố H - B” còn mới.

Một đôi dép cao su đúc trên đó có khắc tên “Tố H - B” còn mới.

Để xảy ra việc ngờ vực này có nhiều nguyên nhân, đầu tiên là do tâm lý của gia đình, thứ hai có thể do “cậu Thủy” quá tinh vi và cơ quan chức năng trên địa bàn chưa hoàn thành nhiệm vụ khi gia đình chúng tôi đến khai báo sẽ quy tập hài cốt” - ông Viện nói.

Nghi vấn “cậu Thủy” làm giả hài cốt liệt sĩ tại Làng Vây
 

Hài cốt được cho là của liệt sĩ Hoàng Văn Tố được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Lão Hộ. Hiện gia đình mong muốn được đưa đi xét nghiệm ADN để làm rõ có bị “cậu Thủy” lừa đảo hay không.

Gia đình liệt sĩ Hoàng Văn Tố mong muốn được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng để làm rõ trắng đen bằng cách xét nghiệm ADN mẫu xương và di vật hiện đang an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Lão Hộ. Ông Viện cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để xác minh và làm rõ sự việc”.

Theo Lao động


 
Thời tiết (Theo www.nchmf.gov.vn)
Đà Nẵng 27°C
Hải Phòng 26°C
Nha Trang 27°C
Nghệ An 26°C
Gia Lai 22°C
Sơn La 23°C
TP. Hồ Chí Minh 27°C
Hà Nội (Láng) 27°C
Cập nhật lúc: :4h - 24/05/2019
Ngoại tệ (Theo www.vnexpress.net)
Quảng cáo
Công ty thám tử tư 247
Dịch vụ thám tử 247
tham tu tu
Thống kê
Trực tuyến : 21
Lượt truy cập: 976402
 
             
 Có Niềm Tin là Có Thành Công
 Công ty thám tử  365 có Trụ sở  
3 Ngõ 381/70 Nguyễn Khang - Cầu giấy – TP Hà Nội
CN Ninh Bình: 11 Ngõ 67 Trần Hưng Đạo –P. Đông Thành- TP Ninh Bình
CN Sài Gòn: 29/72 Đoàn Thị Điểm - P1 - Q. Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh
                                                                   Hotline: 0974 000 365 cong ty tham tu, dich vu tham tu
Website:www.thamtu365.vn, - www.thamtu365.com.vn  ; Email: thamtutu365@gmail.com